Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc này

Nhân sâm là dược liệu đem lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên trong một số trường hợp không thể dùng được nhân sâm. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc này.

Nhân sâm là dược thảo cổ truyền được sử dụng phổ biến tại nhiều nước khu vực châu Á, loại dược thảo này vừa có thể được dùng làm thuốc, vừa được dùng làm thực phẩm chức năng giúp bồi bổ cho cơ thể hiệu quả.

Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc

Nhân sâm có tương tác nguy hiểm với một số các loại thuốc tây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm nhân sâm tươi, nhân sâm chế biến đa dạng cả về mẫu mã lẫn chủng loại. Đa phần những dòng sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng từ nhân sâm đều lành tính và không có tác dụng phụ đối với sức khỏe con người, tuy nhiên nếu sử dụng sai mục đích, sử dụng sai phương pháp nhân sâm vẫn có thể đem lại một số tác dụng phụ không mong muốn. Tiêu biểu là những tương tác thuốc nguy hiểm sau:

Xem thêm: 

1. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc chữa trị bệnh tiểu đường

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy trong nhân sâm có chứa thành phần Ginsenoside Rb2 và Insulin Analogue có tác dụng tương tự như thuốc điều trị tiểu đường, giúp làm giảm huyết áp hiệu quả. Khi bạn vừa sử dụng thuốc chữa tiểu đường vừa sử dụng nhân sâm sẽ tạo thành sự cộng hưởng dược hiệu, khi đó bạn sẽ dung nạp vào cơ thể gấp đôi các chất có vai trò làm giảm đưỡng huyết tức thì, điều này có thể khiến huyết áp hạ đột ngột, khiến bạn hoa mắt chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu.

Trong trường hợp nếu muốn sử dụng nhân sâm phải xin ý kiến từ bác sĩ, để xem xét giảm liều lượng thuốc và điều chỉnh.

2. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc chữa bệnh trầm cảm hoặc các loại thuốc điều trị thần kinh khác

Nhân sâm có thể kích thích lên hệ thần kinh và toàn bộ cơ thể, điều đáng nói ở đây là một số loại thuốc điều trị thần kinh và trầm cảm cũng có tác dụng tương tự, chính vì vậy khi sử dụng nhân sâm với những loại thuốc này có thể khiến làm gia tăng nồng độ thuốc hấp thụ trong máu, phóng đại những tác dụng phụ của thuốc thần kinh đối với cơ thể, như cảm giác buồn nôn, bồn chồn, mất ngủ.

Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc

Thận trọng khi dùng sâm với một số loại thuốc Tây, nên xin chỉ định từ phía bác sĩ

3. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc chống đông máu

Trong nhân sâm có một số thành phần có công dụng ức chế sự tập kết tiểu cầu, phòng bệnh lý động mạch vành tuy nhiên khi bạn đang uống thuốc chống đông máu mà sử dụng thêm nhân sâm, cơ thể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng thích chảy máu, dễ xuất huyết dưới đa, nếu chảy máu sẽ rất khó để cầm lại được.

4. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc làm giảm huyết áp

Nhân sâm có khả năng làm tăng huyết áp tức thời, chinh vì vậy khi sử dụng với thuốc điều trị cao huyết áp, làm giảm huyết áp, thì hoàn toàn phản tác dụng, làm mất đi công dụng vốn có của thuốc.

5. Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc làm giảm hệ miễn dịch

Nhân sâm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa có thể kích thích phát triển hệ miễn dịch của cơ thể, chính vì vậy nếu sử dụng thuốc làm giảm hệ miễn dịch cùng với nhân sâm có thể triệt tiêu dược hiệu của thuốc.

Để sử dụng nhân sâm một cách hiệu quả và an toàn nhất, người dùng cần nắm vững một số thông tin sau:

– Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc như trên

– Không dùng sâm khi cơ thể bạn mắc một số bệnh về đường ruột, dạ dày như tiêu chảy, viêm đại tràng, trào ngược…

– Không dùng sâm khi bạn bị mắc chứng máu khó đông.

– Phụ nữ mang thai những tháng đầu cũng không nên sử dụng nhân sâm một cách bừa bãi, mặc dù một số dòng sâm chế biến cũng có thể dùng được tuy nhiên vẫn nên xin ý kiến của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm lành tính để bồi bổ cho cơ thể khi bé bị suy dinh dưỡng tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

Địa chỉ mua nhân sâm chính hãng chất lượng:

Tuyệt không được dùng sâm khi đang dùng thuốc

Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín cung cấp các dòng sản phẩm nhân sâm cao cấp, chất lượng có nguồn gốc từ Hàn Quốc

Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ nhân sâm, nhung hươu, có xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng, có cam kết tuyệt đối về chất lượng và xuất xứ đảm bảo sự an tâm cho khách hàng.

Địa chỉ chi nhánh bán hàng: Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội

Hotline liên hệ: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *