Lí do khiến bạn giảm cân không đạt hiệu quả

Có rất nhiều người kiên trì giảm cân những mãi vẫn không thể đạt hiệu quả như mong muốn dù đã thử rất nhiều cách. Vậy nguyên nhân là do đâu. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết liệu có phải bạn đang bắt gặp những nguyên nhân này hay không.

Giảm cân

Giảm cân và có một vóc dáng đẹp là mơ ước của rất nhiều bạn.

  1. Nhịn ăn quá đà

Nhiều bạn có suy nghĩ càng nhịn ăn nhiều càng giảm được nhiều cân. Đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm bởi sau khi bạn nhịn ăn trong một thời gian lâu, năng lượng dự trữ trong cơ thể cạn kiệt. Các kích thích từ não bộ sẽ khiến bạn ăn uống nhiều hơn bình thường để bù đắp lại năng lượng đã mất. Dẫn tới tăng cân trở lại. Ngoài ra, việc nhịn ăn quá đà còn khiến bạn đối mặt với nguy cơ hạ đường huyết, rối loạn thần kinh,…

  1. Lạm dụng thuốc giảm cân

Khi dùng thuốc giảm cân bạn không phải tập thể dục,  nhanh đạt được hiệu quả, không câng áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe,…đây là một trong những lí do khiến nhiều chị em chọn dùng thuốc giảm cân. Nhưng việc dùng thuốc lại đem lại nhiều tác dụng phụ như: Mất ngủ, dễ cáu giận, có hại cho tim mạch, tăng nguy cơ ung thư, bướu cổ,… Vì vậy không thể sử dụng trong một thời gian dài. Cơ thể khi ngừng thuốc còn có nguy cơ tích mỡ trở lại hơn nhiều lần bình thường gây tăng cân trở lại.

  1. Tập thể dục không đúng cách

Việc điên cuồng lao vào luyện tập sẽ không mang lại hiệu quả giảm cân cho bạn bởi một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc luyện tập quá nhiều và quá sức không mang lại hiệu quả bằng việc luyên tập một cách khoa học. Trung bình một người trưởng thành bình thường nên luyện tập vừa phải 5-7h/ tuần.

XEM THÊM : Bệnh chuột rút là gì nguyên nhân gây bệnh chuột rút

  1. Ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít
Giảm cân

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít cũng là một lí do khiến bạn giảm cân không đạt hiệu quả.

Ngủ quá nhiều sẽ khiến hoocmon đói trong cơ thể bạn tăng cao. Từ đó dẫn tới việc them ăn, ăn không kiểm soát gây tích mỡ và tăng cân nhanh chóng. Nhưng khi bạn ngủ quá ít thì sẽ dẫn tới quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, làm tăng thời gian làm béo  của cơ thể lên 55%. Do đó, khi bạn muốn giảm cân hãy ngủ đúng giấc và đủ giờ. Như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  1. Vừa ăn vừa làm việc khác

Thói quen vừa ăn vừa xem phim, lướt wed, chơi game,… của nhiều người tưởng chừng như vô hại, không gây ảnh hưởng tới quá trình giảm cân lại có thể vừa ăn uống vừa được giải trí nhưng không. Bạn nên dừng ngay hành động này lại nếu không muốn tăng cân. Khi bạn quá tâm trung vào một bộ phim, trò chơi hoặc tin nhắn,… sẽ khiến bộ não mất tập trung không làm chủ được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Lúc no, não bộ sẽ không kịp thời chuyện thông tin tới các bộ phận cơ thể khiến việc ăn tiếp tục. Gây thừa chất và tình trạng tăng cân sảy ra.

Việc giảm cân bạn không thể thực hiện trong ngày một ngày hai mà cần có sự kiên trì nhất định. Và cần có một chế độ giảm cân khoa học hợp lí từ khẩu phần ăn tới chế độ luyện tập, nghỉ ngơi. Hy vong qua bài viết này bạn sẽ tránh được những điều khiến việc giảm cân không đạt hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: quabieudacbiet.com 

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *