Giảm cân an toàn và hiệu quả với chanh

Việc giảm cân an toàn bằng nước chanh được xem là một trong những phương pháp an toàn mà lại cho hiệu quả không kém những phương pháp giảm cân theo chế độ dinh dưỡng hay tập luyện thể thao, thể hình…Vậy, giảm cân an toàn và hiệu quả với chanh như thế nào các bạn hãy cùng khám phá qua những bài viết dưới đây.

Có một số người tin rằng, uống nước chanh ấm sẽ có khả năng giúp cho việc giảm cân được tốt hơn. Thế nhưng, thực chất, uống nước chanh lạnh cũng vẫn có thể giảm cân được. Chanh không chỉ là loại cây thuộc họ cam, quýt và dùng chủ yếu để pha lẫn với nước uống giúp giảm cân mà còn có tác dụng rất hiệu quả để giúp tăng cường cải thiện sự tập trung, đồng thời bổ sung hydrate cho cơ thể cũng như làm tăng mức hấp thụ năng lượng được tốt hơn, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra cũng tốt hơn.

Một số công dụng của nước chanh hỗ trợ giảm cân hiệu quả:

  1. Loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

giam can an toan

Chanh giúp loại bổ độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả

Khi nước chanh ấm hay lạnh thì đều có tác dụng tương tự gần giống nhau chính là giúp loại bỏ độc tố và làm sạch cơ thể một cách hiệu quả. Chanh vốn là thực phẩm lành tính và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cân nhắc cần uống bao nhiêu nước chanh để việc giảm cân được hiệu quả lại là điều mà bạn cần chú ý.

Theo như các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết rằng, cơ thể của con người sẽ chỉ có thể chuyển hóa được khoảng 375ml nước chanh cho mỗi lần. Chính vi thế mà bạn chỉ nên sử dụng với lượng nước chanh như trên để có thể đảm bảo cho sức khỏe của bản thân.

Hơn nữa, với những người có cân nặng khoảng 68kg thì nên dùng 1 nửa quả chanh với 236 – 354ml nước lọc. Còn lại, những người nặng trên 68kg thì có thể dùng một quả chanh  và đem chia uống làm 2 lần/ ngày. Và tốt nhất, để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng nước chanh thì bạn nên uống nước chanh vào mỗi buổi sáng sớm.

Xem thêm: 8 lợi ích của việc ăn chay cho sức khỏe

2.Chanh có lượng calo thấp

Theo nghiên cứu, một quả chanh chỉ chứa khoảng 17 calo, ngay cả khi hòa lẫn với nước, lượng calo này vẫn được giữ nguyên.Trong khi đó, một cốc nước cam có tới 39 calo. Chính vì vậy, thay vì uống một cốc nước cam, bạn nên chọn nước chanh để giảm lượng calo mỗi ngày.

3. Hỗ trợ tăng cường trao đổi chất

Nước chanh được biết đến là một loại thức uống giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, rất hữu ích trong việc giảm cân.Nếu bạn được sử dụng một lượng nước chanh vừa đủ, nó có thể cải thiện một số chức năng trong cơ thể, qua đó điều chỉnh sự trao đổi chất theo hướng tích cực hơn.

giam can an toan

Có thể kết hợp uống chanh với mật ong vào buổi sớm

4. Giúp có cảm giác no

Trong một nghiên cứu trước đây, nếu uống nửa lít nước trước bữa sáng có thể làm giảm lượng calo tiêu thụ đi 13%.Nhưng nếu uống nước chanh trước bữa sáng, chanh sẽ làm tăng cảm giác no trong bữa ăn và giảm bớt đi cảm giác đói.

Lý do được cho là sử dụng nước chanh có cảm giác no vì trong nước chanh chứa hàm lượng calo thấp, có tác dụng thúc đẩy cảm giác no tăng lên, giúp giảm cân hiệu quả bằng việc giảm lượng calo nạp vào cơ thể thông qua việc ăn uống.

Có thể thấy rằng, thay vì việc nhịn ăn hay uống các sản phẩm hỗ trợ giảm cân thì có một các đơn giản mà hiệu quả, an toàn chính là sử dụng chanh và uống nước chanh để giảm cân, thanh lọc cơ thể.

Nguồn bài viết: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *