Điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với mọi người. Chất lượng giấc ngủ tốt giúp cơ thể hoạt động và làm việc hiệu quả. Từ đó sức khỏe được đảm bảo. Vậy cần làm gì để có giấc ngủ tốt và những điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

Giấc ngủ là một phần thiết yếu đối với cuộc sống.

Những điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

 1. Hoạt động não bộ quá sức trước khi ngủ

Việc học tập, làm việc, suy nghĩ nhiều gần thời gian đi ngủ sẽ khiếp não bộ phải làm việc căng thẳng, tâm trạng thay đổi. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng trong quá trình nghỉ ngơi hồi sức lại của bộ não khi ngủ. Gây ức chế khiến cơ thể khó khăn trong việc đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, dễ thức giấc giữa chừng.

 1. Bật điện sáng khi ngủ
điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

Bật điện sáng chính là một trong những điều cấm kỵ khi ngủ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận, việc bật đèn sáng khi ngủ khiến cản trở sản sinh hormone melatonin (chất gây buồn ngủ). Nếu bạn thường xuyên ngủ dưới ánh đèn sẽ khiến chất lượng giấc ngủ của bạn đi xuống kèm theo các dấu hiệu như ngủ không sâu giấc, bóng đè, tỉnh giấc,…

 1. Ăn, uống quá no trước khi ngủ

Khi bạn ăn, uống quá no trước khi ngủ sẽ khiến hệ tiêu hóa phải tăng ca, làm việc quá sức. Gây khó chịu và ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, uống quá no trước khi ngủ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận do nước tiểu không được bài tiết ra khỏi cơ thể lúc bạn ngủ. Vì vậy, bạn nên hạn chế việc ăn và uống quá no trước khi ngủ.

 1. Trùm chăn khi ngủ
điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

Hành động trùm chăn khi ngủ sẽ gây cản trở trong việc hô hấp của cơ thể.

Hành động trùm chăn khi ngủ sẽ gây cản trở trong việc hô hấp của cơ thể. Lượng oxy có thể hấp thụ sẽ bị hạn chế do chăn trùm kín và có thể có nguy cơ ngộ độc khí CO2 do cơ thể thở ra. Bên cạnh đó, Những vi khuẩn, bụi bặm tích tụ trên chăn lâu ngày có thể lọt vào đường hô hấp gây những bệnh khác cho cơ thể.

XEM THÊM: 

 1. Nhịn tiểu khi ngủ

Vào mùa đông, nhiều người thường có thói quen lười dậy đi tiểu và nhịn tiểu đến sáng hôm sau. Đây là một thói quen vô cùng sai lần gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến giấc ngủ và hệ bài tiết. Nhiện tiểu đi ngủ sẽ khiến cơ thể bứt rứt, ngủ không ngon giấc, khó ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chức năng của thận, bệnh sỏi thận, viêm đường tiết niệu,…

 1. Há miệng khi ngủ
điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon

Há miệng khi ngủ khiến chất lượng giấc ngủ đi xuống.

Há miệng khi ngủ khiến không khí xâm nhập vào phổi qua đường miệng mà không được lọc sạch, từ đó các vi khuẩn dễ đi vào cơ thể gây viêm họng, cảm lạnh và ho. Vì thế, các mẹ cần theo dõi và điều chỉnh để thay đổi thói quen há miệng khi ngủ của các bé. Tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của các bé.

Những điều nên làm để có giấc ngủ ngon

 • Tạo không gian ngủ thoải mái, phù hợp
 • Thư giãn nhẹ nhàng như: ngồi thiền, nghe nhạc,…
 • Uống 1 cốc trà ấm
 • Tắt hết đèn sáng
 • Sử dụng tinh dầu

Giấc ngủ là một phần thiết yếu đối với cuộc sống, để có một giấc ngủ ngon không khó, trên đây là những điều cấm kỵ để có giấc ngủ ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giấc ngủ và cải thiện sức khỏe, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm chức năng như; linh chi, hồng sâm, cao hồng xâm,… Để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo “Cao hồng xâm uống như thế nào” để biết rõ hơn về công dụng, đối tượng dùng, và cách sử dụng.

Nguồn: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *