Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường?

Nhân sâm có thể làm giảm chỉ số đường huyết tuy nhiên có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường hay không? Và dùng như thế nào mới là đúng cách?

1. Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường?

Nhân sâm là dược thảo quen thuộc trong Y học cổ truyền phương Đông, chứa đựng hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt nhân sâm có chứa hợp chất Ginsenoside có khả hấp thụ vào cơ thể như một hoạt chất cân bằng nội môi, hồi phục chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể, cân bằng lại các chỉ số sinh hóa. Vậy liệu sử dụng nhân sâm có thể cân bằng được chỉ số đường huyết hay không, Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường không?

có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường có nên dùng nhân sâm để ổn định đường huyết hay không?

Theo nhiều nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… Nhân sâm có chứa nhiều thành phần hoạt chất tác động trực tiếp lên chỉ số đường huyết, hàm lượng cholesterol trong máu và huyết áp của cơ thể. Vậy nhân sâm tác động tới chỉ số đường huyết như thế nào?

Xem thêm:

– Tác dụng của nhân sâm đối với người bệnh tiểu đường?

Trong nhân sâm có chứa đa dạng các thành phần Ginsenoside tác động tích cực tới hoạt động của bộ máy cơ thể, ổn định chỉ số đường huyết nhờ Ginsenoside Rb2.

Ginsenoside Rb2 không chỉ kích thích sự chuyển hóa đường bên trong cơ thể, mà còn làm giảm lượng cholesterol phòng chống các bệnh liên quan tới huyết áp và mạch máu khác. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nếu người bệnh tiểu đường type 2 mà sử dụng 200mmg nhân sâm mỗi ngày sẽ ổn đinh được huyết áp một cách đáng kể.

Ngoài các Ginsenoside có tác động tích cực tới đường huyết, nhân sâm còn chứa một hoạt chất có cấu tạo và công dụng tương tự như Insulin do tuyến tụy bên trong cơ thể sản sinh, hợp chất này được gọi là Insulin Analogue (hợp chất giống Insulin). Sự bổ sung Insulin Analogue giúp bù đắp vào sự thiếu hụt Insulin cho người bệnh tiểu đường, giúp cân bằng lại đường huyết.

Trong nhân sâm có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như các loại acid amin, vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa các biến chứng do bệnh tiểu đường một cách hiệu quả.

Công dụng của nhân sâm Hàn Quốc rất tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường, tuy nhiên việc Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có cơ địa, tình trạng bệnh lý và lộ trình điều trị bệnh bằng thuốc mà người bệnh đang sử dụng.

Vậy Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường còn cần phải tìm hiểu những thông tin dưới đây.

2. Lưu ý và cách sử dụng sâm cho người bị tiểu đường

Khi sử dụng nhân sâm cho người bị tiểu đường cần phải chú ý tới lộ trình đang điều trị và loại nhân sâm phù hợp thì mới biết được có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường hay không.

có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường

Nên sử dụng nhân sâm chế biến cho người tiểu đường

– Đối với loại nhân sâm phù hợp với người bệnh tiểu đường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ nhân sâm tươi, nhân sâm chế biến, các chế phẩm từ sâm, đa dạng cả về nhãn hàng lẫn dòng sản phẩm khiến người tiêu dùng rất khó có thể chọn cho mình một sản phẩm chất lượng và phù hợp. Vậy người bệnh tiểu đường nên dùng sản phẩm nhân sâm như thế nào là phù hợp?

Đối với nhân sâm tươi: Người tiểu đường có thể sử dụng và cũng cho kết quả tốt, tuy nhiên nhân sâm tươi lại có khả năng làm co mạch ngoại vi, gây tăng huyết áp, người cao huyết áp sẽ không thể sử dụng được dòng sâm này.

Đối với dòng sản phẩm nhân sâm chế biến: đây là dòng sản phẩm lành tính, ít tác dụng phụ và đặc biệt hàm lượng Ginsenoside trong dòng sản phẩm này rất cao, đặc biệt là Ginsenoside Rb2 cân bằng lượng đường huyết, cao hơn so với sâm tươi rất nhiều.

– Cần chú ý khi sử dụng nhân sâm hỗ trợ điều trị tiểu đường như thế nào?

Có nên dùng sâm cho người bị tiểu đường, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, bởi trong một số trường hợp việc sử dụng sâm hỗ trợ điều trị tiểu đường đòi hỏi phải giảm liều lượng thuốc sử dụng, hoặc dùng theo một lộ trình riêng biệt tránh việc nhân sâm kết hợp với thuốc tiểu đường làm đường huyết giảm xuống mức quá thấp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Tham khảo thêm cách sử dụng hồng sâm để ổn định huyết áp tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/cach-su-dung-hong-sam/

Nguồn:  quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *