Bật mí cách sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp

Táo mèo là một thức quả thơm ngon và được nhiều người biết đến với nhiều công dụng rất tốt dành cho sức khỏe con người. Đặc biệt, táo mèo được nghiên cứu là một trong những loại thực phẩm có tác dụng làm hạ huyết áp và cân bằng ổn định huyết áp cho những người bị huyết áp cao một cách hiệu quả. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp.

Có thể xem thêm:

Dựa trên các kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng táo mèo có tác dụng đặc biệt trong việc làm hạ huyết áp thông qua cơ chế giúp làm giãn mạch ngoại vi. Không chỉ vậy, táo mèo còn được biết đến với công dụng đặc biệt trong việc làm hạ mỡ máu cũng như làm ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu và làm giãn động mạch vành. Điều đặc biệt hơn cả chính là táo mèo có tác dụng trong việc hạ mỡ máu, làm ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu cũng như làm giãn động mạch vành, qua đó giúp cải thiện sức co bóp cơ tim cũng như an thần và trấn tĩnh đều một cách trực tiếp hay gián tiếp, từ đó góp phần lập lại cân bằng sinh lý cũng như hỗ trợ phòng chống một cách tích cực các biến chứng do tình trạng tăng huyết áp gây ra.

cách sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp

Táo mèo tăng cường chống tăng huyết áp

Dưới đây là một số cách sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp hiệu quả:

  1. Táo mèo kết hợp cúc hoa và trà tươi

Chuẩn bị: 10gr táo mèo, 10gr cúc hoa, 10gr lá trà tươi.

Chế biến: Sử dụng 3 nguyên liệu đem hãm với nước sôi đựng trong bình kín, đợi khoảng 15 phút thì dùng được và có thể uống để thay trà trong ngày.

Công dụng:  Cách dùng này giúp thanh nhiệt trừ đàm, đồng thời hỗ trợ bình can tiềm dương, rất tốt cho người bị tăng huyết áp, nguwif mắc bệnh lý mạch vành hay rối loạn lipit máu.

  1. Táo mèo kết hợp lá sen

Chuẩn bị: 15gr táo mèo, 20gr hà diệp ( lá sen).

Chế biến: Sử dụng 2 nguyên liệu này đem tán vụn, sau đó hãm với nước sôi và đựng trong bình kín. Để được khoảng 20 phút thì có thể dùng được và uống như trà, thay nước trong ngày rất tốt.

Công dụng: Cách sử dụng này giúp tăng cường hoạt huyết hóa ứ, thanh dẫn thông trệ, đồng thời làm giãn mạch máu, rất thích hợp để sử dụng cho người bị tăng huyết áp, người bệnh béo phì và có kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu.

  1. Táo mèo kết hợp gạo tẻ, đường phèn

Chuẩn bị: 50gr táo mèo, 50gr gạo tẻ, đường phèn vừa đủ.

Chế biến: Đem sơn tra bỏ hạt rồi tháo phiến và đem nấu với gạo tẻ thành cháo rồi chế thêm đường phèn sau đó chia ăn và sử dụng thành vài lần trong ngày.

Công dụng: Cách chế biến táo mèo này sẽ giúp khứ ứ huyết, tiêu thực tích và rất thích hợp sử dụng cho những người bị tăng huyết áp, thường xuyên rối loạn lipid máu.

  1. Táo mèo kết hợp cúc hoa, kim ngân hoa và lá dâu

Chuẩn bị: 24gr táo mèo, 15gr cúc hoa, 15gr kim ngân hoa, 12gr lá dâu ( tang diệp).

Chế biến: Đem tất cả các nguồn thực phẩm này sấy khô và tán vụn sau đó hãm với nước sôi ở trong bình kín, đợi khoảng 15 phút sau thì có thể sử dụng được bằng cách uống thay cả trà ở trong ngày.

Công dụng:  Cách sử dụng táo mèo này giúp thanh can nhiệt, hỗ trợ hóa ứ tích và rất thích hợp sử dụng cho những người bị tăng huyết áp thuộc thể can nhiệt ứ trở biểu hiện bằng các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, thường xuyên mất ngủ, hay cáu giận, miệng thường xuyên khô họng khát nước, bị đại tiện táo và chất lưỡi đỏ,…

cách sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp

Táo mèo kết hợp với thảo dược là bí quyết chống tăng huyết áp hiệu quả

  1. Táo mèo kết hợp với hoa cúc trắng, thảo quyết minh

Chuẩn bị: 12gr táo mèo sao đen, 12gr thảo quyết minh, 9gr hoa cúc trắng.

Chế biến: Đem sấy khô ba nguyên liệu sau đó tán vụn và hãm với nước sôi để trong bình kín sau đó 20 phút thì có thể dùng và uống được, có thể uống thay trà trong ngày rất tốt.

Công dụng: Cách sử dụng táo mèo này sẽ giúp sơ phong, làm tán nhiệt và bình can, giáng áp, hỗ trợ nhuận tràng thông tiện và đặc biệt dùng rất tốt cho những người bị tăng huyết áp có kèm theo táo bón kéo dài ngày.

  1. Táo mèo kết hợp với một số dược thảo khác

Chuẩn bị: 16gr táo mèo, 16gr sinh đỗ trọng, 16gr thảo quyết minh, 62gr râu ngô tươi ( tiên ngọc mễ tu), 6gr hoàng bá, 3gr sinh đại hoàng.

Chế biến: Đem 6 loại dược thảo này sắc với 6 bát nước sau đó cô lại còn 3 bát rồi chia ra uống vài lần trong ngày.

Công dụng:  Cách sử dụng này giúp hỗ trợ bổ can thận, thanh can nhiệt, giáng áp, đồng thời thích hợp sử dụng cho những người bị tăng huyết áp cũng như béo phì rất tốt.

Như vậy, với 6 phương pháp đặc biệt từ táo mèo được liệt kê trên đây sẽ giúp tăng cường hỗ trợ sức khỏe và chống lại sự tăng huyết áp một cách hiệu quả. Bạn sẽ không còn quá lo lắng khi người thân bị huyết áp cao vì có thể phòng ngừa trước bằng việc sử dụng táo mèo chống tăng huyết áp vừa tự nhiên, an toàn lại tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, để tăng cường thêm sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch cơ thể giúp hạn chế các vấn đề huyết áp xảy ra có thể kết hợp sử dụng thêm hồng sâm Hàn Quốc – thảo dược quý có nguồn gốc tự nhiên với nhiều vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác hỗ trợ và phòng chống bệnh tật được tốt nhất.  Các bạn có thể xem thêm tác dụng của cao hồng sâm với người bệnh cao huyết áp tại đây: https://congtyhongsam.com/chi-tiet-tin/hong-sam-co-dung-duoc-cho-nguoi-cao-huyet-ap/

Nguồn bài viết: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *