8 biện pháp phòng tránh tiểu đường bạn nên biết

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mà không ai muốn mắc phải. Nhưng tỉ lệ số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới trong đó có Việt Nam ngày càng tăng cao. Vậy có cách gì để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không? Cùng quabieudacbiet.com tìm hiểu 8 biện pháp phòng tránh tiểu đường dưới để để giải đáp thắc mắc này nhé.

  1. Ăn rau trước bữa ăn
biện pháp phòng tránh tiểu đường

Ăn nhiều salad rất tốt cho việc phòng tránh bệnh tiểu đường.

Các món như salad, rau trộn giấm,… khi ăn trước bữa ăn sẽ có tác dụng làm chậm sự bài tiết amylase và làm chậm tốc độ tiêu hóa carbohydrate. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Tránh ăn thức ăn nhanh

Các nhà khoa học trường đại học tại bang Minnesota của Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu trong thời gian 30 năm trên 3000 người với đội tuổi từ 18-30 và thu được kết quả. Những người thường xuyên ăn thức ăn nhanh 2 lần trong tuần trở lên có trọng lượng cơ thể tăng từ 6-10kg và tỉ lể mắc bệnh tiểu đường cũng cao hơn số còn lại. Vì vậy, một trong 8 biện pháp phòng tránh tiểu đường chính là ngừng ăn thức ăn nhanh.

  1. Uống một tách trà mỗi ngày
biện pháp phòng tránh tiểu đường

Uống một tách trà mỗi ngày chính là thói quen hạn chế bệnh tiểu đường.

Các chất có trong trà xanh có tác dụng tăng cường trao đổi chất, ức chế quá trình hấp thụ cholesterol, rất hiệu quả trong việc phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  1. Ngủ đủ giấc

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi trường đại học Yale với hơn 1700 đàn ông cho biết. Những người ngủ ít hơn 8 tiếng mỗi ngày mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch cao hơn số người có chất lượng giấc ngủ tốt và ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Do đó, chất lượng giấc ngủ và thời gian ngủ cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp cho việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường tìm đến bạn.

  1. Ăn nhiều loại ngũ cốc

biện pháp phòng tránh tiểu đường

Ăn nhiều loại ngũ cốc chính là một trong 8 biện pháp phòng tránh tiểu đường mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Các loại ngũ cốc như: yến mạch, lúa mì, gạo nâu,… rất tốt trong việc ngăn chặn bệnh tiểu đường, bên cạnh đó ăn nhiều các loại ngũ cốc này còn giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư vú, huyết áp cao, đột quỵ,…

  1. Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ chính là một trong những cách hiệu quả để theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn. Giúp bạn biết được tình hình sức khỏe của bản thân và điều chỉnh để đảm bảo không mắc phải bệnh tiểu đường, máu nhiễm mỡ,…

XEM THÊM: 

  1. Thường xuyên tập thể dục
biện pháp phòng tránh tiểu đường

Cách phòng tránh bệnh tiểu đường đó là thường xuyên luyện tập thể dục.

Những người thường xuyên tập thể dục có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường rất thấp do họ giữ ổn định về trọng lượng cơ thể. Không để tình trạng chất béo và đường dư thừa. Khả năng đào thải chất độc cũng được tăng cao. Vì vậy, nếu muốn hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bạn nên chăm chỉ luyện tập thể dục.

  1. Hạn chế ăn thức ăn nhiều đường

Dĩ nhiên, biện pháp phòng tránh tiểu đường hiệu quả nhất chính là hạn chế ăn những thức ăn nhiều đường. Thay vào đó, bạn có thể cung cấp đường cho cơ thể từ các loại hoa quả thiên nhiên. Đây là nguồn cung cấp đường có lợi cho sức khỏe lại vô cùng bổ dưỡng.

Nhìn chung thì 8 biện pháp phòng tránh tiểu đường mà chúng tôi chia sẻ với bạn trên không hề quá khó khăn, chỉ cần bạn kiên trì thực hiện thì sẽ khiến bệnh tiểu đường khó có thể gõ cửa đến tìm bạn.

Ngoài ra, khi phòng tránh tiểu đường bạn có thể kết hợp sử dụng các sản phẩm như: hồng sâm, cao hồng sâm,… sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc tăng cường miễn dịch, sức đề kháng. Chi tiết tham khảo “hồng sâm dùng cho những đối tượng nào” để tìm hiểu về công dụng, cách dùng, xuất xứ của sản phẩm này.

Nguồn: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *