6 Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe

Nấm linh chi là dược thảo thiên nhiên được sử dụng phổ biến ở nhiều nước châu Á với những giá trị dược lý tuyệt vời cho sức khỏe. Vậy công dụng của nấm linh chi là gì? Cách sử dụng nấm linh chi như thế nào là đúng và an toàn?

1. 6 Công dụng của nấm linh chi mà bạn nên biết

– Công dụng của nấm linh chi giúp phòng chống ung thư

Nấm linh chi có chứa thành phần Germanium hữu cơ có khả năng kích thích hệ miễn dịch chống lại tế bào ung thư, nhiều nghiên cứu trong ống nghiệm đã cho thấy chiết xuất nấm linh chi có khả năng tiêu diệt các tế bào u ác tính.

công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người

– Công dụng của nấm linh chi giúp trẻ hóa làn da

Nấm linh chi có chứa rất nhiều thành phần chống oxy hóa tế bào, làm giảm tỷ lệ apoptosis (tỷ lệ chết của tế bào), thành phần Acid ganoderic có khả năng giải quyết những rối loạn về da giúp cơ thể trẻ hóa từ bên trong, kéo dài tuổi thọ.

– Công dụng của nấm linh chi giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả

Nấm linh chi có khả năng thay đổi gen của bạch cầu – một phần quan trọng trong hệ miễn dịch, đồng thời kích thích hoạt động của những tế bào miễn dịch mạnh hơn, tăng số lượng tế bào lympho tăng sức đề kháng của cơ thể hiệu quả.

Xem thêm:

– Công dụng của nấm linh chi giúp giảm lượng đường và lượng cholesterol trong máu

Nấm linh chi có khả năng làm giảm lượng đường, lượng cholesterol trong máu giúp phòng chống tiểu dường và tim mạch hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng nấm linh chi liều cao có thể làm hạ huyết áp, không nên sử dụng loại dược liệu này cho người bị huyết áp thấp.

– Công dụng của nấm linh chi làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể

Trong nấm linh chi có chứa thành phần Polysaccharide có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, giảm tổn thương, giúp trẻ hóa cơ thể từ bên trong, tăng cường chức năng của các cơ quan hiệu quả.

– Công dụng của nấm linh chi giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm

Theo một số nghiên cứu thực tế, nấm linh chi có khả năng có thể cải thiện triệu chứng suy nhược thần kinh bao gồm đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi sau 8 tuần sử dụng nấm linh chi liên tục.

Nghiên cứu thực nghiệm cũng được diễn ra trong nhóm 48 người sống sót sau ung thư vú sử dụng bột nấm linh chi 4 tuần liên tục đã cải thiện rõ rệt làm giảm cảm giác mệt mỏi và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nấm linh chi có thể đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe của con người, tuy nhiên phải sử dụng nấm linh chi đúng cách mới có thể đem lại hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Vậy cách sử dụng nấm linh chi an toàn và hiệu quả cần chú ý những gì

2. Cách sử dụng nấm linh chi an toàn và hiệu quả cần chú ý những gì?

– Sự khác biệt giữa các dòng sản phẩm nấm linh chi và liều lượng sử dụng

Không giống với các loại thực phẩm chức năng khác nấm linh chi có sự khác biệt lớn về hàm lượng chất dinh dưỡng có trong các dòng sản phẩm khác nhau, ví dụ như nấm linh chi dạng nguyên tai, khác với dạng bột, ví dụ như 50g nấm linh chi nguyên tai mới bằng 5g chiết xuất nấm,…

Ngoài ra một số sản phẩm chỉ sử dụng một phần hàm lượng dinh dưỡng từ linh chi (không phải cao linh chi nguyên chất).Bạn cần nắm rõ liều lượng mà bạn đang dùng, thông thường các sản phẩm chiết xuất tinh chất linh chi sẽ có ghi chú rõ liều lượng sử dụng trên bao bì sản phẩm.

công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi có thể dùng theo nhiều cách khác nhau để bồi bổ cơ thể

– Những người không nên sử dụng nấm linh chi

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng nấm linh chi
  • Người bị huyết áp thấp, người tiêu chảy mãn tính cũng không nên sử dụng nấm linh chi.
  • Người bị dị ứng với các loại nấm cũng không nên dùng
  • Người bị bệnh viêm gan (riêng với trường hợp này vẫn chưa được khoa học chứng minh, tuy nhiên đã có nhiều trường hợp người bệnh viêm gan sau khi sử dụng nấm linh chi gây suy gan nặng nguy hiểm tới tính mạng.

– Tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng nấm linh chi

Nấm linh chi được xác định sẽ có tác dụng phụ nếu sử dụng trong thời gian lớn hơn 4 tháng, thông thường là các phản ứng rối loạn tiêu hóa nhẹ.

Trên đây là chú ý khi dùng và công dụng của nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe.

Các bạn có thể tham khảo thêm các cách chế biến nấm linh chi tại đây: https://namlinhchitamviet.com/chi-tiet-tin/cach-su-dung-nam-linh-chi-hieu-qua-nhat/

Nguồn: quabieudacbiet.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *