4 Dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì

Những người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm khác nhiều hơn người bình thường như tim mạch, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,….Thậm chí béo phì còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Có  thể thấy, béo phì là một bệnh ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Vậy làm dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì là gì? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây …

  1. Triệu chứng đau lưng

Đau lưng là một trong một trong những dấu hiệu đầu tiên, khi phát hiện ra cơ thể có dấu hiệu về xương khớp điển hình là đau lưng các bạn nên tìm tới bác sĩ để được giúp đỡ một cách sớm nhất và có sự can thiệp chỉnh hình kịp thời.

Bởi việc này nếu xảy ra trong một thời gian dài rất dễ phá hủy xương cột sống hay gãy xương đốt sống dẫn tới khuyết tật.

  1. Ngáy ngủ

dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì

Hiện tượng ngáy ngủ thường được xem nhẹ về mức độ nghiêm trọng cũng như í tai quan tâm tới. Tuy nhiên, thực tế thì người mắc bệnh béo phì thường có xu hướng ngáy nhiều hơn người không mắc bệnh.

Xem thêm:

  1. Khó vận động và di chuyển

dấu hiệu cảnh báo bệnh béo phì

Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy nhất và cũng có thể nói là nguy hiểm nhất. Hơn nữa, ở bệnh béo phì mỡ thường hay xuất hiện và tích tụ quanh cổ khiến việc hô hấp trở nên khó khan hơn, không khí khó lưu thông ra vào phổi.

  1. Thường xuyên ợ nóng

Các cuộc tấn công thường xuyên của axit là một lý do khác cho bệnh béo phì. Sự hiện diện của lượng chất béo dư thừa đặt áp lực dư thừa lên đường tiêu hóa.

Điều này đặc biệt đúng theo quan điểm tích lũy chất béo diễn ra trong và xung quanh khu vực cổ họng.

Do áp lực lớn này, điều xảy ra là thức ăn trong dạ dày bị đẩy về phía thực quản.

Điều này gây ra trào ngược axit và làm cho chúng ta phải đối mặt với những khó chịu như ợ nóng, đầy hơi và các vấn đề tương tự khác.

Nếu bạn thấy mình bị những điều này quá thường xuyên, bằng mọi giá, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Điều này sẽ chăm sóc chứng ợ nóng cũng như các vấn đề về trọng lượng của bạn

Nguồn: quabieusuckhoe.com

Post A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *